Hợp luyện màn đồng diễn cho Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI/2016

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI/ 2016  sẽ diễn ra vào ngày 18/1, để chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra thành công, chiều ngày 10/1 các lực lượng đã tiến hành buổi hợp luyện đầu tiên.

 

 

Các em học sinh khối Tiểu học tham gia luyện tập màn đồng diễn

Tham gia màn đồng diễn có 700 học sinh, trong đó có 300 học sinh nam đến từ THPT Đinh Tiên Hoàng, 300 học sinh nữ của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, và 100 em học sinh nữ của tiểu học Tân Thành, TPNB.

Màn đồng diễn với chủ đề “Ninh Bình tiềm năng, hội nhập và phát triển” là sự gặp gỡ giữa truyền thống và hiện tại, giữa văn hóa giáo dục và thể thao, mang bản sắc văn hóa, dân tộc, và thể hiện tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong vẻ đẹp tâm hồn con người Ninh Bình mang tính trí tuệ, tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Chương trình được kết cấu  làm 3 chương gồm: Truyền thống Ninh Bình, Dáng vóc Ninh Bình và Ninh Bình bừng sáng tươi lai.

Với hình thức trình diễn là sự kết hợp giữa nghệ thuật đồng diễn thể thao kết hợp với âm nhạc. Nét đặc sắc nhất của màn đồng diễn là những động tác mang vác người, trồng người và tạo hình trên sàn diễn.

Màn đồng diễn tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Ninh Bình lần thứ VI/2016 sẽ là điểm nhấn đặc sắc, qua đó biểu dương lực lượng, cũng như những thành tựu phát triển kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch Ninh Bình trong 30 năm đất nước đổi mới và 23 năm tái lập tỉnh./.