Khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2016

Tối 15/5, tại Trung tâm văn hóa tỉnh diễn ra Lễ khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2016. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Hội diễn cũng là dịp để đánh giá phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng từ cơ sở, là cơ hội để các đơn vị giới thiệu, khẳng định những kết quả của đơn vị mình qua hoạt động nghệ thuật.Thông qua hội diễn nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, quê hương Ninh Bình và phát triển, nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật của thành phố; tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, sự gắn kết trong các tầng lớp nhân dân.

Những lời ca tiếng hát, những điệu múa tiếng đàn vang lên trong đêm khai mạc với sự tham gia trình diễn của 4 đoàn tuyển: Phường Bích Đào, phường Nam Thành, phường Ninh Khánh và xã Ninh Tiến… đã cống hiến cho khán giả những tiết mục thực sự tiêu biểu, đặc sắc, góp phần làm nên thành công của hội diễn./.