Khai mạc Hội thi xe tuyên truyền chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Trong không khí hân hoan toàn Đảng, toàn quân và dân Ninh Bình hướng về ngày Bầu cử (22/5/2016), thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy về công tác tuyên truyền Bầu cử, sáng ngày 19/5, tại tiền sảnh Nhà hát Chèo Ninh Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Hội thi xe tuyên truyền chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Dự khai mạc có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Thành Đông, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Việt Phương, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở VH,TT&DL; đại diện phòng Văn hóa, thông tin các huyện, thành phố; phóng viên Báo, Đài PTTH Ninh Bình và đông đảo nhân dân đến cổ vũ cho Hội thi.

Đ/c Trần Việt Phương, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu Khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Việt Phương, Phó giám đốc Sở VH,TTDL nhấn mạnh: Trong những tháng qua, các đơn vị trong tỉnh và các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở VH,TT&DL đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Bầu cử như: tổ chức Trưng bày ảnh tư liệu về các kỳ Bầu cử; Tổ chức tháng phim chào mừng Bầu cử; Hội diễn nghệ thuật quần chúng TP Ninh Bình năm 2016;… Hội thi xe tuyên truyền là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Bầu cử nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tập trung hướng về cuộc Bầu cử.

Đ/c Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Bùi Thành Đông,

TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng hoa các đơn vị tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi có 10 đơn vị đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh và 2 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Trung tâm Văn hóa tỉnh; Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng). Các xe tham dự hội thi đều tạo được ấn tượng trang trọng, rực rỡ, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân với những cụm panô tuyên truyền, tranh cổ động, biểu ngữ, cờ hoa mang nội dung tuyên truyền cho cuộc Bầu cử. Trên các xe đều có cờ Đảng, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, trang bị hệ thống âm thanh, loa đài tuyên truyền về công tác chuẩn bị Bầu cử, những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương Ninh Bình.

Trong 2 ngày 19 – 20/5 các xe tham gia Hội thi sẽ diễu hành qua các huyện, thành phố trong tỉnh để tuyên truyền về cuộc Bầu cử. Ngày 19/5 đoàn xe tuyên truyền trên địa bàn TP Ninh Bình – Huyện Hoa Lư – Huyện Gia Viễn và Huyện Nho Quan; Ngày 20/5 đoàn sẽ tuyên truyền tại TP Tam Điệp – Huyện Yên Mô – Huyện Kim Sơn – Huyện Yên Khánh và Trở về điểm xuất phát tại tiền sảnh Nhà hát Chèo Ninh Bình dự tổng kết và trao giải.

Sau hội thi, xe tuyên truyền của các đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền tại các địa phương về nội dung cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.